Bí ẩn phía sau những lỗ hổng to xuất hiện trên các tòa cao ốc ở Hong Kong
Pdf In E-mail

Hong Kong (Trung Quốc) là một trong những đô thị sầm uất nhất ở châu Á và không thể thiếu các tòa nhà chọc trời nằm san sát nhau. Đã bao giờ bạn để ý những tòa nhà tại đây đều có lỗ hổng lớn? Bí ẩn phía sau nó là gì?Hong Kong là một trong những đô thị sở hữu tòa nhà cao tầng đẹp và ấn tượng, được thiết kế và quy hoạch chuẩn do đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư và bậc thầy về phong thủy.

Triết lý cổ đại của Trung Hoa về việc định vị đồ vật, những tòa nhà hài hòa với thiên nhiên mang đến tài vượng, may mắn, bắt nguồn từ văn hóa Hong Kong. Có thể nói, người dân tại đây rất coi trọng phong thủy trong đời sống, kiến trúc.Người Hong Kong quan niệm, từ hướng tới hình dáng, vị trí, cách sắp xếp đồ đạc trong một tòa nhà sẽ ảnh hưởng tới thịnh vượng của doanh nghiệp hay chủ sở hữu. Với niềm tin này, các lỗ hổng trên tòa nhà còn gọi là “Cổng rồng” sẽ mang lại sự may mắn, tượng trưng cho con rồng thỏa sức bay cao mà không bị cản trở.Sự tăng trưởng kinh tế thịnh vượng của Hong Kong trong những năm gần đây là do phong thủy tốt. Vị trí địa lý của nó gắn liền với những dãy núi phía sau, dòng nước phía trước, được cho là đúng theo tiêu chuẩn nguyên tắc phong thủy. Truyền thuyết nói rắng, những dãy núi là nơi hình thành rồng tích tụ năng lượng và bay lên, rồi xuống nước nghỉ ngơi, đem tới sự may mắn.Điều này cũng giải thích tại sao nhiều tòa nhà có thiết kế lỗ hổng ở giữa. Những lỗ hổng này giúp rồng có đường đi không bị cản trở, tiếp tục mang tới nguồn năng lượng tích cực chảy qua lòng thành phố.Tòa tháp có trụ sở của ngân hàng Trung Quốc từng bị chỉ trích bởi hình dáng thiết kế không đúng theo truyền thống và không có “cổng rồng”. Điều này đi ngược lại phong thủy truyền thống nên cũng ít người tới hơn.

Để “tránh tai họa”, tòa nhà của ngân hàng HSBC thậm chí cho xây 2 cấu trúc như khẩu pháo lắp phía trên đỉnh nóc. Hai khẩu pháo này hướng về tòa nhà ngân hàng Trung Quốc như một cách chống lại năng lượng tiêu cực.
29-11-2017
  • Chia sẻ qua Facebook
  • Chia sẻ qua Twitter
  • Chia sẻ qua Google
  • Chia sẻ qua Yahoo
  • Chia sẻ qua linkhay
 

Tin bài liên quan

Nhận bản tin

Email của bạn
Vui lòng đăng ký để nhận bản tin hàng ngày từ maxxland.com.vn